ASG Logistics chào mua công khai 6,9 triệu cổ phiếu VFC

ASG Logistics chào mua công khai 6,9 triệu cổ phiếu VFC

Ngày 23/02/2022, Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN) ban hành văn bản số 918/UBCK-QLCB về việc chào mua công khai cổ phiếu VFC.

 

 

Theo đó, Công ty Cổ phần Logistics ASG (ASG Logistics) sẽ thực hiện chào mua công khai 6.941.508 cổ phiếu, chiếm 20,54% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của Công ty Cổ phần Vinafco (Mã ck: VFC) với giá chào mua dự kiến là 20.500 đồng/cổ phiếu.

Được thành lập từ năm 2013, Công ty Cổ phần Logistics ASG là công ty con thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG (HOSE, Mã ck: ASG). ASG được biết đến là một trong số các Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực logistics hàng không, tiên phong đầu tư và vận hành mô hình kho hàng không kéo dài tại Việt Nam. Hiện nay, ASG đang tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô, lĩnh vực dịch vụ sang mảng logistics đường bộ, đường biển.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần VINAFCO (VFC) là một trong những các doanh nghiệp logistics lớn nhất Việt Nam với hơn bề dày lịch sử 35 năm phát triển. Lĩnh vực hoạt động của VFC bao gồm: Vận tải hàng hoá đa phương thức, dịch vụ kinh doanh kho bãi, phân phối hàng hoá, vận tải biển với mạng lưới các trung tâm phân phối và dịch vụ trên cả ba miền Bắc Trung Nam.

Thông qua ASG Logistics, Tập đoàn ASG hiện đang là cổ đông lớn của VFC, nắm giữ 8.392.492 triệu cổ phiếu, tương đương 24,83% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của VFC.

Như vậy, nếu giao dịch thành công, ASG sẽ nắm giữ 15,334,000 cổ phiếu VFC, nâng tỷ lệ sở hữu tại VFC lên 45,37%.

Đây là một quyết định đầu tư mang tính chiến lược của Tập đoàn ASG, qua đó hiện thực mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả tích hợp và nâng tầm dịch vụ logistics, góp phần vào sự phát triển của hệ sinh thái dịch vụ logistics, hàng không sân bay và hạ tầng công nghiệp của Tập đoàn.

TheoCafef.vn