Các quy định về dịch vụ cho thuê kho hóa chất

Các quy định về dịch vụ cho thuê kho hóa chất

Hóa chất là một sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất, công nghiệp và cuộc sống hàng ngày của con người. Do đó, cần có một không gian nhà kho đáp ứng nhiều quy chuẩn khắt khe để sản xuất và lưu trữ hóa chất một cách cẩn thận.

Các quy định về dịch vụ cho thuê kho hóa chất:

 1. Về địa điểm:

– Kho chứa hóa chất phải phù hợp với các điều kiện về quy hoạch.

– Vị trí đặt kho chứa hóa chất phải đảm bảo các yêu cầu về cung cấp điện, nước, thoát nước, ô nhiễm và giao thông.

– Không đặt kho chứa hóa chất sát khu dân cư, đảm bảo yêu cầu công nghệ bảo quản hóa chất.

– Kho lưu trữ hóa chất phải đặt ở bên ngoài nhà xưởng sản xuất.

– Vị trí kho cần đảm bảo khoảng cách cho xe vận chuyển và xe chữa cháy đi lại dễ dàng.

 1. Phải có lối thoát hiểm: Lối thoát hiểm phải chỉ dẫn rõ ràng bằng các biển báo, đèn báo và thiết kế thuận tiện cho việc thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp. Do hóa chất là các chất hóa học dễ gây cháy nổ, việc công tác phòng cháy nổ là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản.
 2. Hệ thống thông gió:

– Đảm bảo duy trì các thông số tính toán về không khí cho cả trong phòng và ngoài trời.

– Hệ thống thông gió phải được thiết kế để lọc sạch bụi trong không khí.

– Cần phải bố trí hệ thống thông gió dự phòng gần các phòng sản xuất có nguy cơ phát sinh một lượng chất khí độc hại hoặc chất cháy trong trường hợp có sự cố xảy ra.

 1. Hệ thống thu lôi chống sét: Cần có hệ thống thu lôi chống sét và được định kỳ kiểm tra theo các quy định.
 2. Quy định về sàn: Sàn phải có rãnh thoát nước tốt, chịu được hóa chất, không trơn trượt.
 3. Hệ thống đèn chiếu sáng: Hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo cung cấp đủ độ sáng để phục vụ cho việc lưu trữ hóa chất. Các hệ thống đèn chiếu sáng phải đáp ứng được quy định về phòng chống cháy, nổ.
 4. Bảng nội quy an toàn: Phải có bảng nội quy an toàn, biển báo nguy hiểm dễ đọc, dễ thấy nhưng phải đầy đủ các thông tin như: hình đồ cảnh báo, mã nhận dạng hóa chất, từ cảnh báo, cảnh báo nguy hiểm,…
 5. Thiết bị, máy móc: Các thiết bị, máy móc trong kho chứa hóa chất phải được kiểm tra định kỳ và vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng đến các hóa chất trong kho.
 6. Nhiệt độ phòng: Điều kiện nhiệt độ phòng chứa hóa chất không được quá nóng hoặc quá lạnh. Vì các hóa chất nông nghiệp có thể bị làm hỏng thùng chứa hóa chất.
 7. Cửa lối đi ra vào: Cửa ra vào kho chứa hóa chất thuận tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa. Các cửa bên trong kho nên thiết kế loại cửa lò xo hay cửa tự động dễ dàng đóng mở ra vào khi vận chuyển hàng hóa.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ SÂN BAY SÀI GÒN (ASGS) CUNG CẤP DỊCH VỤ KHO HÀNG HÓA CHẤT CÓ QUY MÔ LỚN TẠI KHU CÔNG NGHIỆP YÊN PHONG – BẮC NINH

Kho hàng hóa chất với diện tích 5.742 m2 được vận hành bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Sài Gòn ASGS, thuộc Khu dịch vụ logistics ASG tại Bắc Ninh có quy mô 28.166 m2 trong KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Khu dịch vụ logistics ASG tại Bắc Ninh

Kho hàng hóa chất của ASGS là một trong những kho hàng hóa chất có quy mô lớn nhất ở Miền Bắc được đầu tư hạ tầng, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc gia QCVN 05A:2020/BCT đáp ứng yêu cầu cao của đối tác, khách hàng trong nước, các công ty FDI trong việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa chất nguy hiểm. Các trang thiết bị kho hóa chất bao gồm: Hệ thống PCCC hiện đại Hochiki – Nhật Bản; Hệ thống chiếu sáng đèn Led chống cháy nổ hiện đại đạt chuẩn châu Âu ATEX với công suất 150W và quang thông lên đến 15300lx; Hệ thống xử lý sự cố hóa chất tiêu chuẩn được bố trí quanh kho; Hệ thống CCTV với 51 đầu camera hồng ngoại 2MP chuẩn nén H.265 giám sát mọi vị trí trọng yếu và các hoạt động diễn ra trong kho 24/7; Hệ thống Racking và các phương tiện lấy hàng hiện đại thân thiện với môi trường bao gồm các loại xe chạy điện: xe Reach Truck; Xe nâng hàng của các thương hiệu tên tuổi Mitsubishi, Komatsu…

Kho hàng hóa chất của ASGS là một trong những kho hàng hóa chất có quy mô lớn nhất ở Miền Bắc

Bên cạnh việc đầu tư hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, ASGS cũng luôn chú trọng đầu tư, phát triển con người, trang bị các công cụ dụng cụ cần thiết theo con người đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh, cụ thể: Đào tạo 100% Cán bộ quản lý và nhân viên vận hành hóa chất về Kỹ thuật an toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP; Phát triển Hệ thống quản lý HSSE (Sức khỏe, an toàn, an ninh và môi trường ) tương thích với các yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn ISO 45001, OHSAS 18001; Đầu tư trang bị giải pháp phần mềm CNTT quản trị kho hàng hiện đại và chuyên nghiệp (WMS) đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ đa dạng cho khách hàng.

Với việc đưa vào hoạt động Kho hàng hóa chất, ASGS đã đa dạng hóa việc cung cấp các dịch vụ Logistics tích hợp (Integrated Logistics Service) không chỉ cho các loại hàng hóa thông thường mà còn đáp ứng tối đa nhu cầu đang gia tăng về dịch vụ lưu trữ, bảo quản các loại hàng hóa đặc biệt, mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với chi phí tối ưu cho khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

 • Phòng Kinh doanh
 • Email: kinhdoanh.asgs@asgl.com.vn
 • Phó Phòng Kinh doanh: Mr. Đỗ Duy ANh
 • SĐT: 0986.863.112
 • Email: anh.dd@asgl.com.vn