Giải pháp quản lý kho (Warehouse Solutions)

Giải pháp quản lý kho (Warehouse Solutions)

Mục tiêu của các kho là kiểm soát việc vận chuyển và lưu hàng hóa một cách hiệu quả nhất có thể. Những ngày của bút và giấy đã biến mất thay vào đó là những phần mềm điều khiển các giải pháp quản lý kho hàng cho phép bạn kết hợp thời gian thu thập dữ liệu, tự động hóa và công nghệ in vào cơ sở hạ tầng của bạn. Nhiệm vụ chung của kho là quản lý hàng hoá tồn đọng , phân bổ và điều phối hàng hoá, bổ sung, đóng gói vào chuỗi cung ứng đều có thể được tối ưu hóa để tiết kiệm thời gian, giảm chi phí – tăng lợi nhuận

Mục tiêu của giải pháp quản lý kho là gì?

Mục tiêu của bất kỳ kho là để kiểm soát việc vận chuyển và lưu kho hàng hóa một cách hiệu quả nhất có thể. Những ngày của bút và giấy đã biến mất. Phần mềm điều khiển các giải pháp quản lý kho hàng cho phép bạn kết hợp thời gian thực thu thập dữ liệu, tự động hóa và công nghệ in vào cơ sở hạ tầng kho của bạn. Nhiệm vụ kho chung của thành liệu / hàng hóa quản lý hàng tồn kho , đạo diễn chọn và hậu cần đưa đi, bổ sung, đóng gói và chuỗi cung ứng đều có thể được tối ưu hóa để tiết kiệm thời gian để làm cho lợi nhuận lớn hơn.

Hệ thống quản lý kho có thể được độc lập hoặc tích hợp với các ứng dụng một hệ thống ERP hiện có: phần mềm quản lý kho, máy tính di động , máy quét mã vạch ,Máy in mã vạch và mạng không dây là tất cả các thành phần cần thiết để tạo ra một hệ thống quản lý kho mạnh mẽ và hiệu quả. Với các giải pháp quản lý kho chính xác, nhanh chóngbạn có thể mở rộng hệ thống của bạn như nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển.

Lợi ích chính của một hệ thống quản lý kho hàng là gì?

Một hệ thống quản lý kho hàng tích hợp đầy đủ cung cấp hiệu quả và lợi ích tiết kiệm chi phí:

• Dữ liệu truyền nhanh – Số liệu thu thập trên các máy tính di động trong một môi trường mạng WLAN có thể được truyền ngay cho cơ sở dữ liệu.

• Độ chính xác – Hủy bỏ lỗi của con người từ phương trình với thu thập dữ liệu tự động.

• Năng suất – Tăng năng suất thiết bị đầu cuối thông qua tin nhắn, chương trình tự chọn và đưa đi theo quy tắc.

• Tích hợp – Giao diện kết hợp với phần mềm kế toán và ERP hiện có để hòa giải các lô hàng nhận được đối với các đơn đặt hàng.

Quản lý kho hàng là gì?

Hệ thống quản lý kho (WMS) là một phần không thể thiếu của chuỗi cung ứng trong tất cả các doanh nghiệp. Với một kho với đầy đủ các sản phẩm được thay đổi liên tục, một WMS nhằm mục đích kiểm soát mọi chuyển động của các quá trình như tiếp nhận, đưa đi, đón và vận chuyển. Trong lịch sử, tất cả các chức năng này được thực hiện bằng tay trên giấy. Các hệ thống này là hữu ích cho một mức độ nhất định nhưng với kho là các phòng cao ốc sẽ sảy ra các lỗi như thiếu tốc độ và tầm nhìn hạn chế vào hệ thống tổng thể.

Sự phát triển của WMS là rất tương tự như của nhiều giải pháp khác ở chỗ nó đã được thúc đẩy từ nhu cầu độ chính xác cao để cung cấp một trải nghiệm khách hàng tốt hơn và lợi nhuận lớn hơn. Bằng cách sử dụng công nghệ Auto-ID như máy quét mã vạch và máy in, máy tính di động, mạng không dây và phần mềm tiên tiến hơn, cho phép thiết kế các hệ thống thời gian thực năng động để kiểm soát việc vận chuyển và lưu trữ các tài liệu trong kho dễ dàng hơn. Tốc độ và khối lượng sản phẩm mà một nhà kho có thể xử lý, làm tăng đáng kể với một phần mềm tích hợp đầy đủ và giải pháp phần cứng.

Hiệu quả mở rộng của một WMS đã mở rộng chức năng của mình để bao gồm các ngành công nghiệp nhẹ, quản lý giao thông vận tải, quản lý trật tự và thậm chí cả hệ thống kế toán. Các chức năng bổ sung cũng có thể được thực hiện trong các ứng dụng bên ngoài mà WMS có thể đồng bộ và chia sẻ dữ liệu. Mặc dù nó vẫn tiếp tục đạt được chức năng mục đích của một WMS vẫn còn nguyên vẹn. Thiết lập chi tiết và xử lý trong một WMS sẽ sử dụng một sự kết hợp của mô tả mục, vị trí, số lượng, đơn vị đo lường và thông tin để xác định nơi để cổ phần, trong đó để chọn và trong những trình tự thực hiện các hoạt động này.

Bạn nên chú ý gì khi thực hiện một hệ thống quản lý kho?

Khi đặt cùng một hệ thống quản lý kho hiệu quả và phù hợp có một vài câu hỏi chính cần trả lời:

• Những loại hàng tồn kho bạn đang theo dõi? Hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp,…?
• Bạn có cần cập nhật thời gian thực hoặc thêm những chức năng có thể được sử dụng?
• Bạn sẽ cần phải theo dõi hàng loạt, rất nhiều, hoặc số ít?
• Là hàng tồn kho đã được dán nhãn? Bạn sẽ tạo ra Mã hàng hoặc một phần số của riêng bạn?
• Bạn có một có một hệ thống mạng không dây chưa?
• Những loại báo cáo, bạn sẽ cần từ hệ thống?
• Làm thế nào nhiều người sử dụng?
• Cơ sở dữ liệu hàng tồn kho sẽ cần phải đồng bộ với hệ thống phần mềm nào khác?

Các thành phần của một hệ thống quản lý kho hàng là gì?

Tất cả các hệ thống quản lý kho bao gồm 5 thành phần chính:

• Phần mềm quản lý kho (WMS)- Các chức năng có sẵn và các quy trình chung được xác định bởi phần mềm quản lý của bạn. Nhiều ứng dụng là mô-đun và có thể được mở rộng với chức năng bổ sung như giao dịch theo thời gian thực vào một hệ thống ERP.

• Điện thoại, máy tínhdi động – máy tính di động cung cấp các công cụ và thông tin một nhân viên kho sẽ cần trên bay cho mọi công việc họ làm việc trên. Lựa chọn một đơn vị đó là dễ sử dụng và có thể xử lý độ chắc chắn của môi trường của bạn là trung tâm của hiệu quả của WMS.

• Máy quét mã vạch – Không phải tất cả các chức năng trong kho của bạn có thể cần thiết bị di động nhưng vẫn cần quét. Máy quét cung cấp một loạt các độ bền, tầm xa hoặc quét 2D và hoạt động không dây để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

• Mạng không dây – Nhiều doanh nghiệp cần cập nhật hệ thống xảy ra trong thời gian thực và một mạng không dây cần được xây dựng. Không có vấn đề kích thước của cơ sở của bạn, một mạng có thể được thu nhỏ để thích nó và nhu cầu băng thông của bạn.

• Máy in mã vạch – Hàng tồn kho và vận chuyển nhãn là cần thiết cho bất kỳ kho để xử lý hàng tồn kho.Cố định và máy in di động có thể được sử dụng để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ có thể quét và ID để nó có thể được sắp xếp và vận chuyển đúng cách.

Trích dẫn nguồn thông tin điện tử: An Thinh, “Giải pháp quản lý kho (Warehouse Solutions)”, xem tại: http://www.anthinh.com/solution/chi-tiet/giai-phap-quan-ly-kho-warehouse-solutions-70/ (ngày 24 tháng 04 năm 2017)