Khám phá 4 bến cảng mà đội tàu Vinafco – thành viên trực thuộc Tập đoàn ASG đang khai thác

Khám phá 4 bến cảng mà đội tàu Vinafco – thành viên trực thuộc Tập đoàn ASG đang khai thác

Sở hữu 3 tàu tải trọng lớn, Vinafco (VFC) – thành viên trực thuộc Tập đoàn ASG chuyên cung cấp dịch dịch vụ vận tải hàng hóa bằng tàu biển từ cảng đến cảng và dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ kết hợp tàu biển từ kho đến kho. Cùng khám phá 4 bến cảng mà đội tàu contaniner của VFC đang ghé dưới đây.

1. Cảng Chùa Vẽ – Hải Phòng

Được xây dựng bằng nguồn vốn ODA từ Nhật Bản, khi đưa vào khai thác cảng Chùa Vẽ trở thành bến cảng container hiện đại hàng đầu trong hệ thống cảng biển khu vực phía Bắc. Hiện nay Cảng Chùa Vẽ trực tiếp khai thác 5 cầu tàu, tổng chiều dài 848 m, có khả năng tiếp nhận cỡ tàu đến 20.000 tấn. Diện tích đất sử dụng 236.000 m2, trong đó bãi chứa hàng 180.000 m2, kho chứa hàng 3.300 m2.

Cảng Chùa Vẽ trực tiếp khai thác 5 cầu tàu, tổng chiều dài 848m

Đứng trước xu thế phát triển của hệ thống cảng biển, bên cạnh mặt hàng container vốn là thế mạnh khai thác, cảng Chùa Vẽ đang dần chuyển đổi công năng, đa dạng hóa các mặt hàng, bao gồm: sắt thép, thiết bị, ô tô… đặc biệt là các mặt hàng siêu trường, siêu trọng, hàng phục vụ dự án công trình quốc gia.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và đội ngũ công nhân, kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, Cảng Chùa Vẽ đang hướng tới mục tiêu trở thành bến cảng chủ lực cho hàng container nội địa, sắt thép và thiết bị tại khu vực.

2. Cảng Tiên Sa – Đà Nẵng

Bến cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng là một trong những cảng biển quan trọng nhất ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng không chỉ với vị trí địa lý thuận lợi mà còn là vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Hơn một thế kỷ tuổi đời, với những định hướng chiến lược phát triển đúng đắn, cùng với giai đoạn 2 cảng Tiên sa đi vào hoạt động từ cuối năm 2018, cảng Đà Nẵng vươn tầm mạnh mẽ với 1.700m cầu tàu, tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container đến 4.000 TEUs và tàu khách đến 150.000 GRT, cùng các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại.

 

Hiện tại, bến Tiên Sa bao gồm 3 cầu cảng (5 bến) và đang trong quá trình xây dựng thêm 2 bến trong dự án nâng cấp và mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2. Theo đó sẽ mở rộng cầu 3 để tiếp nhận tàu khách đến 150.000 GT.

Khu bến Tiên Sa đã được quy hoạch để có khả năng tiếp nhận các tàu trọng tải từ 30.000 đến 50.000 tấn, tàu container có sức chở lên đến 4.000 TEU (đơn vị đo lường của khối lượng hàng container), và tàu khách du lịch quốc tế lên đến 225.000 GT với ga hành khách hiện đại và đồng bộ.

Tổng công suất của bến sau khi đầu tư và xây dựng theo quy hoạch sẽ đạt khoảng từ 10 đến 12 triệu tấn hàng hóa. Hiện tại, khu bến Tiên Sa đã được quy hoạch để lưu thông hàng hóa qua đường bộ không vượt quá 10 triệu tấn/năm.

3. Cảng Tân Thuận – TP. Hồ Chí Minh

Cảng Tân Thuận là một trong những Cảng chính của Công ty CP Cảng Sài Gòn, luôn đạt được sản lượng bốc xếp hàng hóa cao trong những năm qua, chủ lực là hàng container và sắt thép. Đặc biệt, sản lượng sắt thép chiếm trên 50% thị phần khu vực TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, cảng đã sở hữu những con số vô cùng ấn tượng với tổng diện tích kho đạt 19.424 m²; bãi chứa hàng sắt thép đạt 59.933 m², bãi chứa hàng container đạt 29.000 m², tổng chiều dài cầu cảng đạt 935m, sản lượng năm 2022 đạt 4,8 triệu tấn.

Gắn liền cùng với lịch sử lâu đời của Cảng Sài Gòn, Cảng Tân Thuận ngày càng phát triển để phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay: Hệ thống kho bãi rộng, đa năng, lưu bãi được tất cả các loại hàng hóa; hệ thống đèn chiếu sáng, PCCC, camera giám sát, nền cao thích hợp mọi yêu cầu lưu kho của khách hàng. Việc tiếp nhận thêm hãng tàu container mới càng chứng tỏ Cảng Tân Thuận tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành cảng biển; nơi khách hàng yên tâm chọn lựa làm bến xuất/nhập hàng.

4. Cảng Bến Nghé – TP. Hồ Chí Minh

Cảng Bến Nghé nằm trên hữu ngạn sông Sài Gòn, tiếp giáp với cảng Sài Gòn và Khu chế xuất Tân Thuận (TTEPZ). Đây là một đầu mối quan trọng trong lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu và hàng hóa nội địa của các tỉnh Nam bộ và cả nước. Qua nhiều giai đoạn đầu tư phát triển, diện mạo cảng Bến Nghé đã có những đổi mới đầy khởi sắc, năng lực và quy mô hoạt động cũng được nâng lên đáng kể. Nếu như thời điểm thành lập năm 1987, cảng chỉ có vỏn vẹn 88m cầu cảng K14 và 2.880m2 kho thì đến nay con số này đã tăng lên 816m cầu cảng (có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng 45.000 DWT); 9 kho diện tích 10.080m2; hệ thống bãi tổng hợp diện tích 200.000m2, tổng sức chứa 550.000MT và hệ thống bãi container khoảng 67.000m2.

Với định hướng phát triển dịch vụ khai thác cảng biển và logistics, thời gian qua cảng Bến Nghé chú trọng đầu tư hiện đại hoá hệ thống phương tiện thiết bị; đầu tư kho bãi; sửa chữa các cầu tàu, bãi container; nâng cấp cơ sở hạng tầng kỹ thuật; nâng cao năng lực quản trị, quản lý; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ngoài ra, cảng Bến Nghé còn hợp tác với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khai thác tàu Container tại cảng Phú Hữu cũng như hợp tác với Tân Cảng Shipping (thuộc Tổng Công ty Tân Cảng) để mở rộng hoạt động container nội địa, qua đó từng bước phát triển thương hiệu “Ben Nghe Port Logistics” và đáp ứng yêu cầu cơ bản về dịch vụ logistics cho khách hàng theo cấp độ 2PL (Second Party Logistics). Nhờ đầu tư chiều sâu về phương tiện, công nghệ gắn với đẩy mạnh hợp tác, liên kết nên quy mô, năng lực hoạt động của Cảng Bến Nghé ngày càng được nâng tầm; sản lượng hàng thông qua, năng suất giải phóng tàu tại Cảng có sự gia tăng đáng kể. Đến nay, sản lượng hàng thông qua Cảng đạt 6.616 triệu tấn/năm; tổng doanh thu đạt 439,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 129,99 tỷ đồng.

VINAFCO Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn ASG chuyên cung cấp dịch vụ vận tải biển nội địa

Vinafco (VFC) là công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận tải biển nội địa với tiêu chí nhanh chóng, an toàn và giá cả hợp lý. Hiện nay, VFC sở hữu 03 tàu biển chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng tàu biển từ cảng đến cảng và dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ kết hợp tàu biển từ kho đến kho.

 • Tàu VINAFCO 26 sức chở 700 Teus
 • Tàu MORNING VINAFCO sức chở 508 Teus
 • Tàu VINAFCO 28 sức chở 420 Teus

Các tuyến vận tải container hiện công ty đang khai thác gồm:

 • Hải Phòng <-> Đà Nẵng
 • Hải Phòng <-> Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng <-> Hồ Chí Minh

Các cảng nội địa đội tàu container của công ty đang ghé gồm:

 • Cảng tại Hải Phòng: Cảng Chùa Vẽ
 • Cảng tại Đà Nẵng: Cảng Tiên Sa
 • Cảng tại Sài Gòn: Cảng Tân Thuận, Cảng Bến Nghé.

Với kinh nghiệm cùng sự tận tâm & chuyên nghiệp của mình, Vinafco sẽ đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

 • Nguyễn Kim Cương
 • Phone: 0912342787
 • Email: cuong.nguyenkim@vinafco.com.vn

HÌNH ẢNH DỊCH VỤ CỦA VINAFCO: