Lễ công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Tập đoàn ASG

Lễ công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Tập đoàn ASG

Ngày 30/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Almaz (Long Biên, Hà Nội), Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG đã chính thức tổ chức Lễ công bố Hệ thống nhận diện thương hiệu mới với chủ đề New Vision – New Identity – New Success (Tầm nhìn mới – Nhận diện mới – Thành công mới). Tham dự buổi Lễ có Ban Lãnh đạo Tập đoàn, đại diện Ban Lãnh đạo các công ty Thành viên và tập thể Cán bộ Nhân viên (CBNV) Văn phòng Tập đoàn.

Một số hình ảnh nổi bật đầu Lễ công bố Hệ thống nhận diện thương hiệu Tập đoàn ASG

Kể từ ngày 01/01/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG (ASG) chính thức sử dụng logo & hệ thống nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược tái cấu trúc tổng thể nhằm hướng tới những vận hội phát triển mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đức Tính, Chủ tịch HĐQT chia sẻ về mục tiêu quá trình tái cấu trúc tổng thể của ASG và mục đích của sự thay đổi nhận diện thương hiệu “nhằm tổ chức lại hệ thống theo mô hình Tập đoàn, Công ty mẹ quyết định các vấn đề chính, bao gồm: chiến lược, tài chính, đầu tư và nhân sự cấp cao nhằm đảm bảo sự nhất quán về quan điểm, chiến lược; sử dụng có hiệu quả nguồn lực của toàn Tập đoàn để đạt được mục tiêu chung. Tái cấu trúc đòi hỏi sự thay đổi về tư duy, thay thế những yếu tố không còn phù hợp hoặc ít hiệu quả bằng những yếu tố mới mẻ có tính tích cực; do vậy việc tái cấu trúc có thể có sự thay đổi từ tổ chức, ngành nghề, con người và cả hình ảnh. Thay đổi về chất sẽ dẫn tới những thay đổi về hình thức, hình ảnh và ngược lại, thay đổi về hình ảnh sẽ bổ trợ cho sự thay đổi về chất.

Việc thay đổi logo và nhận diện thương hiệu Tập đoàn ASG lần này cũng nhằm mục đích đó, là một nội dung quan trọng trong kế hoạch tái cấu trúc, giúp toàn thể CBNV có sự hiểu biết đầy đủ về Tập đoàn, nhất quán về mục tiêu chung. Việc thay đổi tại ASG luôn tuân thủ nguyên tắc kế thừa và phát triển, vì vậy logo mới của ASG kế thừa sự vững chắc của hình khối, sự chuyển động chủ động của những cánh sóng và sự đoàn kết, nâng đỡ kết nối, sự dìu dắt giữa các thế hệ ASG. Sự thay đổi chủ động luôn là sự thay đổi mang ý nghĩa tích cực, dù đó là sự thay đổi của một tổ chức hoặc của một cá nhân, sự thay đổi chủ động đó được chuyển hóa thành sự chuyển động trong logo mới ASG”.

Ông Dương Đức Tính Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phát biểu tại buổi lễ

Với nền tảng vững mạnh trong lĩnh vực logistics hàng không, một trong những doanh nghiệp tiên phong với mô hình “Kho hàng không kéo dài” tại Việt Nam, ASG đã thiết lập và vận hành mạng lưới kinh doanh giá trị với trung tâm logistics tại các cảng hàng không quốc tế, các khu công nghiệp lớn và thành phố trọng điểm của đất nước. Không chỉ dừng lại ở đó, ASG còn từng bước nâng cao vị thế thông qua các thương vụ mua bán & sáp nhập (M&A) có tiếng vang trong ngành. Tới nay, Tập đoàn ASG đã có những bước phát triển vượt bậc, gây dựng nên những thành quả đáng trân trọng với 3 trụ cột chính bao gồm: dịch vụ Logistics, dịch vụ Hàng không sân bay, đầu tư Hạ tầng và phát triển Khu công nghiệp; vốn chủ sở hữu trên 1.800 tỷ đồng, tổng tài sản trên 3.000 tỷ đồng. Ngoài ra, với 23 công ty thành viên, hơn 2.000 cán bộ nhân viên, chuỗi các trung tâm dịch vụ logistics hoạt động trải dài trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, Tập đoàn ASG đã luôn song hành với những thành công của các khách hàng, đối tác, cùng có những đóng góp giá trị cho sự phát triển kinh tế, công nghiệp của địa phương và đất nước nói chung.

Logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới của ASG vừa kế thừa được những tinh hoa, giá trị đã được dày công vun đắp trong suốt lộ trình đã qua, vừa truyền tải được những kỳ vọng, ước vọng và quyết tâm thành công cháy bỏng cho hành trình phía trước; không chỉ giúp gia tăng vị thế trên thị trường mà còn đem lại nguồn năng lượng mới dồi dào, nguồn động lực mãnh liệt để hệ thống ASG tiếp tục phát triển, ngày càng lớn mạnh, cùng Quý khách hàng, đối tác chinh phục những tầm cao mới.

Trong không khí hân hoan và nhiều cảm xúc của buổi lễ, các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc Tập đoàn đã cùng thực hiện nghi thức kích hoạt logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới, hình ảnh mới của ASG để chính thức áp dụng từ ngày 01/01/2023.

 

Hình ảnh logo ASG mới xuất hiện trong nghi thức “kích hoạt” cùng đại diện Lãnh đạo Tập đoàn

Sau nghi thức kích hoạt, ông Trương Minh Hoàng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách, đại diện Nhóm Dự án thay đổi logo và nhận diện thương hiệu chia sẻ thêm về quá trình triển khai Dự án quan trọng của Tập đoàn; các nội dung trọng yếu về giá trị tinh thần và ý nghĩa nhận diện thương hiệu mới ASG là kết quả của quá trình triển khai cũng như những mục tiêu lớn gắn với nhận diện thương hiệu mới.

Ông Trương Minh Hoàng Phó TGĐ Phụ trách Tập đoàn ASG thuyết trình về Hệ thống nhận diện mới

Logo ASG được phát triển trên hình khối tam giác cân đối, vững chãi, nhưng vẫn toát lên vẻ uyển chuyển. Ba nét cách điệu màu sắc trẻ trung, nối tiếp nhau mang ý nghĩa về sự cân bằng, kết nối, vừa gợi sự chuyển động, linh hoạt, vừa thể hiện sự phát triển, thúc đẩy; đồng thời, hàm ý tinh tế về 3 trụ cột kinh doanh của ASG.

Màu sắc đặc trưng (màu chủ đạo) cho thương hiệu ASG là màu xanh bầu trời (sky blue), thể hiện cho sự tin tưởng, trách nhiệm. Màu sắc phụ trợ cho thương hiệu ASG là màu đỏ và vàng. Màu đỏ thể hiện cho sự năng động, nhiệt huyết. Màu vàng thể hiện sự cân bằng, thịnh vượng. Nhìn tổng thể, sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa các biểu tượng, các gam màu và đường nét làm nổi bật logo ASG vững chãi, cân đối mà nội lực mạnh mẽ, vận động không ngừng.

Việc “phát triển và đổi mới” thương hiệu ASG đánh dấu bước chuyển mình, nâng cao hơn nữa về hình ảnh, quy mô, tầm vóc, khát vọng thành công, khát vọng chinh phục, tạo lập các giá trị to lớn hơn, ý nghĩa hơn và bền vững cho ASG cũng như khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Ban Lãnh đạo Tập đoàn cùng Đại diện Lãnh đạo các Công ty Thành viên nâng ly, chào mừng nhận diện thương hiệu mới

Cam kết “cùng nỗ lực, cùng thành công, cùng chia sẻ”

Buổi lễ ra mắt logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới ASG đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hân hoan, vui vẻ, gần gũi của các đại biểu tham dự trong những ngày kết thúc năm cũ và chào đón năm mới với nhiều năng lượng mới, hy vọng mới, thành công mới.

Nguồn tin:

  • CafeF: https://cafef.vn/tap-doan-asg-cong-bo-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-moi-2023010406565597.chn
  • VnEconomy: https://vneconomy.vn/tap-doan-asg-thay-doi-logo-va-nhan-dien-thuong-hieu.htm
  • Tin nhanh chứng khoán: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/tap-doan-asg-cong-bo-nhan-dien-thuong-hieu-moi-post313886.html
  • DNSE: https://www.dnse.com.vn/senses/tin-tuc/tap-doan-asg-doi-nhan-dien-thuong-hieu-huong-toi-van-hoi-moi-1028062?from=ASG
  • Vinacorp: https://vinacorp.vn/tap-doan-asg-doi-nhan-dien-thuong-hieu-huong-toi-van-hoi-moi-n134093.html
  • Tổ quốc: https://ttvn.toquoc.vn/tap-doan-asg-cong-bo-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-moi-20230103184957638.htm