Tập đoàn ASG ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với KIS Hàn Quốc

Tập đoàn ASG ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với KIS Hàn Quốc

Ngày 07/06/2022, tại Văn phòng Tập đoàn ASG, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG (“ASG”) với Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc (“KIS”) – Công ty mẹ của Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (“KIS Việt Nam”) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía ASG, có ông Dương Đức Tính – Chủ tịch HĐQT, ông Lý Lâm Duy – Thành viên HĐQT và ông Trương Minh Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách. Về phía KIS có ông Jung Il Mun – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc, và ông Park Won Sang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam.

Ông Trương Minh Hoàng – P.TGĐ Phụ trách ASG và Ông Jung Il Mun – TGĐ KIS Hàn Quốc trao Biên bản ghi nhớ giữa 2 bên

Được biết, đối tác KIS – Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc – KIS là công ty đầu tư tài chính toàn diện trực thuộc Tập đoàn KIH với các mô hình lợi nhuận đa dạng, hiện thực hóa lợi nhuận trong tất cả các lĩnh vực như môi giới, quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư (IB). Kể từ năm 2011 đến nay, KIS luôn dẫn đầu ngành chứng khoán tại Hàn Quốc xét về lợi nhuận ròng. Hiện tại, KIS không ngừng mở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn Châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

Ông Trương Minh Hoàng – P.TGĐ Phụ trách ASG và Ông Park Sang Won – TGĐ KISVN ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong khi đó, kể từ tháng 05/2022, ASG đã chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty Cổ phần Vinafco (VFC), một tên tuổi lớn với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics. Đồng thời, Tập đoàn ASG tiếp tục bổ sung nguồn lực nhằm phát triển mở rộng các lĩnh vực kinh doanh chiến lược:  lĩnh vực dịch vụ hàng không sân bay, và đầu tư hạ tầng, phát triển khu công nghiệp.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên, KIS sẽ phối hợp với Tập đoàn ASG trong việc huy động vốn trên thị trường tài chính bao gồm hỗ trợ phát hành trái phiếu; tìm kiếm/giới thiệu các nhà đầu tư thị trường vốn để bổ sung nguồn lực cho Tập đoàn ASG mở rộng hoạt động kinh doanh phù hợp các lĩnh vực kinh doanh chiến lược của ASG: dịch vụ logistics, dịch vụ hàng không sân bay, đầu tư hạ tầng & phát triển khu công nghiệp; và tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 25/5/2022, Tập đoàn ASG cũng đã hoàn thành đợt phát hành trái phiếu với tổng giá trị là 300 tỷ đồng, trong đó, KIS Việt Nam đóng vai trò là bên thu xếp chính, đồng thời là nhà đầu tư, giúp ASG hoàn tất thương vụ này.

Lễ ký kết Thỏa thuận diễn ra tốt đẹp trong không khí vui mừng, thiện chí. Hai bên cùng bày tỏ sự tích cực hợp tác, hướng tới phát triển mối quan hệ về cả chiều rộng và chiều sâu trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện phía ASG, ông Dương Đức Tính – Chủ tịch HĐQT cho biết: “Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này thể hiện sự tin tưởng và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Trên tinh thần phát triển bền vững và hợp tác lâu dài, cùng các thế mạnh và tiềm lực sẵn có của cả 2 doanh nghiệp, chắc chắn sẽ  đạt được những kết quả khả quan, nâng cao uy tín và thương hiệu của Tập đoàn ASG cũng như KIS trên thị trường Việt Nam”.

Đây là một kết quả tích cực trong định hướng mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài để cụ thể hóa chiến lược phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn ASG.

Trích nguồn từ báo:

  • CafeF: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/asg-bat-tay-kis-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-hop-tac-4202286175948503.htm
  • Kinh tế: https://vietnam.ajunews.com/view/20220613151359991