Tập đoàn ASG trở thành Công ty mẹ của Công ty CP VINAFCO (VFC)

Tập đoàn ASG trở thành Công ty mẹ của Công ty CP VINAFCO (VFC)

Thông qua ASG Logistics, Tập đoàn ASG đã trở thành Công ty mẹ của Công ty CP Vinafco, nắm giữ hơn 17,4 triệu cổ phiếu VFC tương đương 51,59% theo thông tin công bố về kết quả giao dịch cổ phiếu ngày 27/5/2022.

Từ trước đến nay, Tập đoàn ASG được biết đến với thế mạnh trong lĩnh vực logistics hàng không, tiên phong đầu tư và vận hành mô hình kho hàng không kéo dài tại Việt Nam. Tuy có tên tuổi và lợi thế nổi trội trong lĩnh vực logistics hàng không, nhưng ASG vẫn còn những mảnh khuyết trong lĩnh vực logistics đường biển, chưa thực cạnh tranh trong lĩnh vực đường bộ, phân phối hàng hóa (D.C).

Trong khi đó, Công ty VFC là một trong những các doanh nghiệp logistics lớn nhất Việt Nam với bề dày lịch sử 35 năm phát triển, là doanh nghiệp thuộc top 10 các công ty logistics uy tín nhất Việt Nam. Thêm vào đó, VFC có thế mạnh trong lĩnh vực vận tải hàng hoá đa phương thức, dịch vụ kinh doanh kho bãi, phân phối hàng hoá, vận tải biển với mạng lưới các trung tâm phân phối và dịch vụ trên cả ba miền Bắc Trung Nam.

VFC sở hữu những mảnh ghép mà ASG còn thiếu chính là vận tải biển và đường bộ. Khi đưa VFC gia nhập vào Tập đoàn, ASG đã hoàn thành mục tiêu mở rộng quy mô kinh doanh, đa dạng hóa ngành nghề, hoàn thiện hệ sinh thái logistics cả về chất và lượng với đầy đủ 3 lĩnh vực mũi nhọn: hàng không, vận tải đường bộ, vận tải biển. Đây cũng được xem là cú hích mạnh mẽ để Tập đoàn ASG chiếm lĩnh thị phần logistics Việt Nam.

Công ty Cổ phần VINAFCO (VFC) có trụ sở chính tại Thôn Tự Khoát – Xã Ngũ Hiệp – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội với gần 1.000 nhân sự trên cả nước, VFC sở hữu 8 công ty thành viên cùng các hệ thống kho bãi lớn tại các địa bàn kinh tế trọng điểm như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Sự kết hợp thêm thương hiệu VINAFCO sẽ góp phần “gia tăng sức mạnh” của Tập đoàn, nâng tầm dịch vụ logistics và nâng cao giá trị thương hiệu ASG. Bên cạnh việc nhận lợi ích tài chính từ dòng cổ tức của VFC, lĩnh vực hoạt động kinh doanh về đường biển, đường bộ sẽ nâng cao vị thế của Tập đoàn ASG trên thị trường khi trở thành doanh nghiệp sở hữu chuỗi dịch vụ “vàng” của ngành Logistics.

Ngoài lĩnh vực dịch vụ logistics, Tập đoàn ASG phát triển 2 lĩnh vực kinh doanh chiến lược khác là dịch vụ hàng không, đầu tư hạ tầng và phát triển khu công nghiệp. Trong đó, lĩnh vực đầu tư hạ tầng và phát triển khu công nghiệp là tương đối mới mẻ và ít lợi thế hơn nếu so sánh với 2 lĩnh vực còn lại của ASG. Tuy nhiên, với định hướng phát triển và vận hành các khu công nghiệp với tiện ích nổi bật là các trung tâm logistics tích hợp ngay trong khu công nghiệp, việc sở hữu chi phối VFC cũng sẽ giúp ASG có được những năng lực và lợi thế cạnh tranh “đáng gờm” trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp đang rất hấp dẫn hiện nay.

Với cột mốc này, Tập đoàn ASG đã sẵn sàng nắm bắt những cơ hội “vàng” mà thị trường mang lại với hệ thống công ty con đa dạng liên kết chặt chẽ đang tạo ra sức mạnh cộng hưởng, chiếm lĩnh thị trường tại các khu vực trong nước và quốc tế.

Nguồn tin:

  • Tin nhanh chứng khoán: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/asg-tro-thanh-cong-ty-me-cua-vfc-hop-nhat-duong-hang-khong-duong-bien-duong-bo-post298880.html
  • Meeyland: https://meeyland.com/dau-tu/asg-nang-ty-le-chi-phoi-tai-vfc-tich-hop-toan-dien-duong-hang-khong-duong-bo-va-duong-bien/
  • Investing: https://vn.investing.com/news/stock-market-news/logistics-asg-tro-thanh-cong-ty-me-cua-vfc-1980713
  • Tài chính và cuộc sống: https://fili.vn/2022/06/logistics-asg-tro-thanh-cong-ty-me-cua-vfc-739-969995.htm
  • Vietstock: https://vietstock.vn/2022/06/logistics-asg-tro-thanh-cong-ty-me-cua-vfc-739-969995.htm
  • Vietone: https://vietone.vn/vi/logistics-asg-da-tro-thanh-cong-ty-me-cua-vfc-365.htm