Tháng hành động vì môi trường – Ngày thứ bảy xanh ASG

Tháng hành động vì môi trường – Ngày thứ bảy xanh ASG

      Hưởng ứng ‘Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”, “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019, Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân Bay đã triển khai chuỗi các hoạt động team building và phong trào “Ngày thứ Bảy xanh” nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, và bằng hành động thiết thực hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường do Chính phủ và các Cơ quan quản lý Nhà nước phát động

 

 

      Hoạt động tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường đã được ASG triển khai thông qua hình thức tổ chức hoạt động team building làm sạch môi trường biển tại Hạ Long. Với các hoạt động thu gom rác, tuyền truyền các biện pháp ngăn chặn rác thải, hiểu về tác động môi trường đến sức khỏe con người, các CBNV đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về môi trường và được trực tiếp trải nghiệm tham gia vào hoạt động làm sạch môi trường biển với nhiều ý nghĩa.

 

 

      Tiếp nối hoạt động team building, ngày 27/7/2019, ASG đã tổ chức thành công chương trình “Ngày thứ Bảy xanh” với hoạt động làm sạch tuyến đường nội bộ của Cảng HKQT Nội Bài (tuyến đường lưu thông nằm giữa khu dịch vụ logistics ASG và Nhà văn hóa Cảng HKQT Nội Bài, nối vào đường Võ Nguyên Giáp) . Đây là tuyến đường giao thông trọng điểm trong khu vực nội Cảng, có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhưng lại tập trung nhiều rác, phế thải và cây dại gây ô nhiễm , cản trở giao thông và mất mĩ quan trong thời gian dài. Kết thúc “Ngày thứ Bảy xanh”, với sự tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm, hơn 30 Cán bộ, Nhân viên ASG đã làm sạch và thu gom toàn bộ rác, phế thải, đồng thời chặt bỏ cây dại hai bên lề đường, thay đổi hoàn toàn diện mạo cho tuyến đường và giúp giao thông tại khu vực này được thông thoáng, thuận lợi.

 

      Với các hoạt động ý nghĩa trên, phong trào “Vì môi trường của ASG” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể CBNV, tạo được những hiệu ứng tích cực và nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi CBNV trong việc bảo vệ môi trường cũng như trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.